Yên Tử khai hội xuân sớm hơn thường niên

Yên Tử khai hội xuân sớm hơn thường niên

 

 

Yên Tử khai hội xuân sớm hơn thường niên
Lễ hội xuân Yên Tử năm nay mở sớm hơn thường lệ, khai mạc vào 20h ngày 9 Tết.

Hãy đón đọc sự kiện Du lịch Việt Nam để khám phá non sông đất nước mình nhé.

Năm nay, ban tổ chức đã quyết định khai hội Yên Tử sớm hơn thường niên một ngày. Theo đó, hội xuân Yên Tử sẽ khai mạc vào 20h ngày 9 Tết (18.2).

Việc thay đổi nhằm giúp đông đảo du khách và phật tử bốn phương được chứng kiến Lễ đón nhận bằng di tích quốc gia đặc biệt của Thủ tướng cho Di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử (TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh).

Yên Tử khai hội xuân sớm hơn thường niên – 1

Lễ hội Yên Tử năm nay phần lễ và hội sẽ hoành tráng khi đồng tổ chức Lễ đón nhận bằng di tích quốc gia đặc biệt của Thủ tướng.

Yên Tử khai hội xuân sớm hơn thường niên – 2

Chưa vào chính hội, danh thắng Yên Tử đã thu hút 150.000 khách đến tham quan.

Ban tổ chức lễ hội cũng cho biết, địa điểm khai hội năm nay cũng thay đổi từ sân lễ hội như mọi năm sang chùa Trình. Trong đêm khai hội sẽ diễn ra nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc của trên 400 diễn viên.

Tiếp đó, vào sáng ngày 10 Tết (19.2), nhiều nơi trong khu danh thắng Yên Tử còn diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ sôi động khác chào mừng du khách, tăng ni, phật tử bốn phương về tham quan, hành hương nơi cõi phật.

Ông Nguyễn Trung Hải – Trưởng ban Quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử, cho biết: Tính từ ngày mồng 1 đến hết ngày mồng 6 Tết, danh thắng Yên Tử đã đón trên 150.000 khách (tăng khoảng 10% so với cùng kỳ năm ngoái).

Trong ngày chính hội ước tính có đến hơn 10.000 du khách, tăng ni, phật tử đến dự. Lễ hội xuân Yên Tử cũng sẽ thu hút hàng trăm phóng viên báo chí trong và ngoài nước đến đưa tin.

Yên Tử khai hội xuân sớm hơn thường niên – 3

Hàng trăm phóng viên báo chí trong và ngoài nước đến đưa tin về lễ hội.

Để du khách thực sự an tâm khi đến tham quan, ban tổ chức điều động lực cảnh sát kinh tế, hình sự lượng hóa trang, mật phục tại những khu vực đông người như chùa Trình, suối Giải Oan, chùa Hoa Yên, chùa Đồng, ga cáp treo… để kịp thời phát hiện ngăn chặn, bắt giữ đối tượng như đánh bạc, trộm cắp, cò mồi, bán thuốc đông y giả.

Ngoài ra, tại các vị trí trên còn lắp camera có khả năng chống ẩm, chống sương mù, tự động ghi hình để lực lượng công an dễ dàng truy tìm ra những tên “đạo chích” trà trộn nơi đông người để móc trộm đồ của du khách.