Tour lễ hội Chùa Thầy – Chùa Tây Phương – Chùa Mía 1 ngày

Tour lễ hội Chùa Thầy – Chùa Tây Phương – Chùa Mía 1 ngày

06h00: Xe ô tô và hướng dẫn viên đón quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi Chùa Thầy, điểm tham quan đầu tiên của Quý khách là chùa Thầy – đây là ngôi chùa cổ, một trong những danh thắng nổi tiéng của xứ Đoài – Chùa thờ Từ Đào Hạnh – một vị thiền sư nổi tiếng gắn với những truyền thuyết kỳ bí, là ông Tổ của nghệ thuật Rối Nước của Việt nam. Trong chùa hiện nay còn có quả chuông đồng cổ.được đúc từ đời nhà Lý. Ngoài ra hai bên hành lang còn đặt 18 bức tượng La Hán – hệ thống tượng rất nổi tiếng của Chùa Miềnbắc. Sau khi viếng chùa Quý khách tham gia thám hiểm các hang động xung quanh chùa như: hang Phật Tích, hang Cấc Cớ ….

11h30: Quý khách dùng cơm trưa tại Nhà hàng, sau đó tiếp tục thăm quan Chùa Tây Phương – một trong những ngôi chùa đẹp đã từng được nhắc tới trong bài thơ “Các vị La Hán chùa Tây Phương” của Huy Cận.

14h30: Quý khách rời Chùa Tây Phương đi Lễ và ghé thăm Chùa Mía, hay còn gọi là “Sùng Nghiêm Tự”, ngôi chùa nằm tại Xã Đường Lâm, Thị xã Sơn Tây –Tỉnh Hà Tây. Phía ngoài của Chùa là Gác Chuông, Cây đa trăm tuổi tán lá xum xuê tạo cho cảnh chùa sự mát mẻ và Linh thiêng. Gần gác Chuông và cây đa cổ thụ là Toà Bảo Tháp Cửu phẩm liên Hoa cao 13m thờ vọng Xá Lợi Đức Phật. Qua dãy nhà Thụ trai – nơi ở của các nhà sư là Nhà Bái Đường, Chùa Hạ, Chùa Trong và Thượng điện. Quý khách thắp hương và thăm quan hệ thống tượng phật của chùa. Nổi bật nhất là Tượng Quan Âm Tống tử (cao 0.76m) – thường gọi là Bà Thị Kính Tượng, đường nét chạm khắc mềm mại, trau chuốt.

17h00: Quý khách ra xe về Hà Nội, trả Quý khách tại điểm hẹn và chia tay Quý khách.

GIÁ TOUR RIÊNG:   VND/01KHÁCH

DỊCH VỤ BAO GỒM:
Xe ô tô đời mới, máy lạnh đưa đón theo chương trình.
Hướng dẫn viên nhiệt tình, kinh nghiệm
Vé tham quan.
01 bữa ăn trưa tiêu chuẩn: 90.000 vnd/người/bữa.
Bảo hiểm du lịch

DỊCH VỤ KHÔNG BAO GỒM:
Thuế VAT, Chi tiêu cá nhân… các chi phí ngoài chương trình.

GHI CHÚ:
Trẻ em dưới 5 tuổi miễn phí.
Từ 6 đến 10 tuổi tính 50% giá tour
Từ 11 tuổi trở lên tính như người lớn.