Tour hành hương Đà Lạt phố Núi, Hoa và Thiền 4 ngày 3 đêm

Tour hành hương Đà Lạt phố Núi, Hoa và Thiền 4 ngày 3 đêm

 

 

Tour hành hương Đà Lạt phố Núi, Hoa và Thiền 4 ngày 3 đêm
Giá Tour: 2.850.000 đồng
Thời gian: 4 ngày 3 đêm

Chương trình du lịch hành hương Phố Núi Đà Lạt: Trung tâm Thiền và Phố Hoa Miền Nam: TP. Hồ Chí Minh – Bảo Lộc – Di Linh – Đà Lạt – TP. Hồ Chí Minh
Du lịch hành hương, Du khách sẽ có dịp thưởng ngoạn các danh lam thắng cảnh và tìm hiểu về những nét đẹp trong kiến trúc, văn hóa, nghệ thuật, giáo lý của Phật giáo.
Chuyến hành hương sẽ đưa du khách đến hơn 10 ngôi chùa cùng những thắng cảnh khác, mỗi nơi mang những nét đặc sắc, ấn tượng…

Qua chuyến du lịch hành hương Đà Lạt, du khách sẽ có dịp trải nghiệm, hiểu thêm không gian văn hóa Phật giáo để hiểu sâu hơn về một tôn giáo đồng hành cùng dân tộc qua ngót 2.000 năm lịch sử; một cơ hội quý báu để thực tập thiền hành, thiền trà, thiền tọa; tham dự các thời pháp đàm, pháp thoại và các chương trình thả hoa đăng, văn nghệ, học cách cắm hoa, chưng quả…; tham dự các buổi lễ cầu an của Phật giáo Bắc tông Việt; nhận lộc Phật đã được chú nguyện bởi các vị cao Tăng trụ trì.

Hành hương, nguyện cầu, một cơ hội trải nghiệm thực sự cho những ai mong muốn một đời sống tâm linh cao cả, hướng thiện, giúp giải tỏa căng thẳng, chuyển hóa khổ đau của cuộc sống.

NGÀY 01: TP. HCM – BẢO LỘC – BẢO LỘC – DI LINH – ĐÀ LẠT           (Ăn: Sáng, trưa, Chiều)
5 giờ 00’: Đoàn tập trung tại Vp công ty Du lịch Lễ Hội , Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Đoàn khởi hành đi hành hương Đà Lạt và dùng điểm tâm tại nhà hàng. Quý khách sẽ tham dự thời Pháp thoại trên xe về đạo Phật và đạo Phật Việt Nam, về một số giáo lý ứng dụng của Phật giáo như: Hạnh bố thí – cúng dường; phương pháp nhận diện và chuyển hóa khổ đau …

Đoàn đến viếng Tu Viện Bác Nhã – một ngôi chùa với nhiều pho tượng Phật gỗ dâu nghìn năm. Tại đây, quý khách được gặp gỡ người “thổi hồn vào gỗ” – một vị Đại đức trẻ – và chiêm ngưỡng không gian điêu khắc gỗ với những tác phẩm độc đáo, gần gũi và sinh động được làm từ gỗ dâu nguyên khối.

Tiếp tục hành trình, đoàn viếng Vĩnh Minh Tự Viện, một ngôi chùa tiêu biểu tại “làng chùa Đại Ninh” với lối kiến trúc cổ  kính, thanh thoát và độc đáo. Tại đây, du khách sẽ được quý Đại đức hướng dẫn phương pháp lễ Phật.

Đoàn dùng bữa cơm chay thanh tịnh tại khu du lịch Trúc Lâm Viên.

Buổi chiều
Đoàn tham quan KDL Trúc Lâm Viên. Du khách lần lượt tham quan thác Cửu Phẩm, cầu Thanh Lương, dạo phòng tranh thêu tay Trần Lê và Thiền thất Tuệ Hiền trầm mặc soi bóng bên hồ Định An xanh trong, quý khách sẽ tham gia Pháp đàm và thưởng thức Thiền trà.

Sau đó, đoàn tiếp tục thăm viếng Tịnh xá Ngọc Thiền dưới chân đèo Prenn.

Đoàn về thành phố Đà Lạt nhận phòng và dùng cơm tối.

NGÀY 02: THAM QUAN TP. ĐÀ LẠT (Ăn: Sáng, trưa, Chiều)
Buổi sáng:
– 6 giờ, Quý khách dùng điểm tâm tại nhà hàng.

Quý khách khởi hành đi tham quan và chụp hình trong khu du lịch Thung Lũng Vàng với hồ Đankia tuyệt đẹp ngay dưới chân núi Lang biang. Tại đây, quý khách có thể chiêm ngưỡng nhiều công trình thiên nhiên tuyệt đẹp cùng với bàn tay xây dựng của con người; thưởng lãm rất nhiều loại  hoa, cây quý đặc trưng của vùng núi Đà Lạt trong khu hoa viên cùng với rất nhiều hạng mục khác…

Sau đó, Quý khách đến viếng Chùa Linh Quang – ngôi Tổ đình Phật giáo của TP. Đà Lạt với kiến trúc cổ kính, trang nghiêm và thanh bình; đặc biệt là văn hóa cảnh quan chùa, ở mỗi gốc cây, ghế đá trong khuôn viên chùa đều có các thông điệp muốn gửi gắm đến mọi người hãy sống sao cho tốt đạo đẹp đời.

Tiếp theo, quý khách sẽ đến viếng Chùa Linh Sơn – một danh lam thắng cảnh bậc nhất của xứ hoa đào. Hàng năm, chùa Linh Sơn đón rất nhiều khách đến chiêm bái.

Đoàn dùng cơm trưa tại nhà hàng.

Buổi chiều:
Quý khách đến thăm viếng Thiền Viện Vạn Hạnh – ngôi chùa có pho tượng Phật Thích Ca “niêm hoa vi tiếu” lớn nhất Đà Lạt và chiêm ngưỡng kho báu thạch anh, tượng gỗ và đồng quý giá do thầy trụ trì sưu tầm, có ý nghĩa rất lớn về mặt nghệ thuật và tâm linh.

Tiếp tục hành trình, quý khách trở về chùa Quán Thế Âm – chùa có cây hoa Chuông vàng đầu tiên của TP. Đà Lạt, tọa lạc ngay bên cạnh Hồ Xuân Hương, khu trung tâm thành phố. Tại đây, quý khách tham gia khóa lễ Cầu an; học cách cắm hoa, chưng quả dâng cúng Phật; được thầy tặng chữ thư pháp mừng xuân cho các thành viên trong đoàn và tham gia các trò chơi Phật giáo đầy ý nghĩa.

Đoàn dùng cơm tối tại nhà hàng.

NGÀY 03: THAM QUAN TP. ĐÀ LẠT (Ăn: Sáng, trưa, Chiều)
Buổi sáng:
–         6 giờ Quý khách dùng điểm tâm tại nhà hàng.

Đoàn khởi hành thăm viếng chùa Nguyên Không – mái ấm tình thương của TP. Đà Lạt, nằm ven ngoại ô thành phố. Chùa hiện nuôi dưỡng khoảng 50 mảnh đời cơ nhỡ, mồ côi. Đến đây, Quý khách có thể thực hiện Hạnh bố thí bằng cách góp sức cùng Ni sư trụ trì nuôi dưỡng các em.

Tiếp đó, Đoàn đến viếng Chùa Linh Phước – ngôi chùa có kiến trúc độc đáo, được bao bọc bởi hình tượng Rồng làm từ 12.000 vỏ chai bia. Tại đây, quý khách sẽ có dịp chiêm bái Pho tượng Bồ tát Quán Thế Âm bằng hoa lớn nhất Việt Nam (và thế giới).

Quý khách tiếp tục đến chiêm bái chùa Thiên Vương Cổ Sát (chùa Tàu), nơi có tôn tượng Phật Thích Ca ngự trên ngọn đồi thông trong khuôn viên chùa, sau đó tìm hiểu về chiếc Bàn xoay kỳ diệu nằm cách chùa không xa.

Ăn trưa tại nhà hàng.

Buổi chiều:
Đoàn khởi hành thăm viếng Thiền Viện Trúc Lâm – ngôi Thiền viện nổi tiếng bậc nhất Việt Nam, nằm trên núi Phụng Hoàng. Với kiến trúc độc đáo, mái cong nhẹ nhàng toát lên nét khiêm cung của người Việt, nét thanh thoát của nhà thiền, Thiền viện Trúc Lâm là điểm đến không thể thiếu của du khách khi đến thành phố ngàn hoa. Từ chánh điện nhìn ra phía trước là các hạng mục: hồ Tĩnh Tâm, đồi Thanh Lương, rừng trúc và hình ảnh đỉnh núi Voi phục đang soi bóng xuống hồ Tuyền Lâm tuyệt đẹp.

Sau đó, quý khách xuống bến thuyền của hồ Tuyền Lâm để lên du thuyền thực hiện chuyến du ngoạn trên hồ đầy lý thú. Quý khách có thể ngắm nhìn những ngọn đồi đầy thông xanh biếc và hòa mình vào bức tranh thiên nhiên yên tĩnh, thanh bình, thơ mộng. Đến khu du lịch hồ Tuyền Lâm, quý khách có thể thư giãn trên ngôi nhà sàn lộng gió, chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc gỗ và tham gia một số trò chơi (chi phí tự túc) trong khu du lịch.

Đoàn về trung tâm ăn tối và tự do mua sắm và khám phá Đà Lạt về đêm.

NGÀY 04: ĐÀ LẠT – TP. HỒ CHÍ MINH (Ăn sáng, trưa)
Buổi sáng:

– 6 giờ Quý khách trả phòng, dùng điểm tâm tại nhà hàng.

– 7 giờ 30: Khởi hành về TP. HCM, trên đường ghé viếng thăm Thiền viện Trúc Lâm Chơn Giác tại Huyện Đức Trọng. Tại đây, quý khách sẽ có dịp cảm nhận chốn thiền môn thanh tịnh giữa núi rừng hoang sơ, ngay trước mặt là dòng sông xanh biếc trôi nhè nhẹ uốn lượn theo những dãy núi. Quý khách sẽ được Ni sư trụ trì hướng dẫn phương pháp Thiền và thực hành Thiền tọa hoặc thiền hành trong khuôn viên chùa.

Quý khách dùng cơm trưa thanh tịnh tại thiền viện.

Buổi chiều:

–      13 giờ Quý khách trở về thành phố. Trên đường về, Quý khách có thể trao đổi với chư vị Đại đức hướng dẫn tâm linh cho đoàn về những gút mắc trong cuộc sống nhằm giải tỏa căng thẳng, khổ đau và bước đi bằng những bước chân an lạc.

Về đến thành phố, kết thúc chuyến đi, xe đưa Quý khách về lại điểm đón ban đón ban đầu. Hẹn gặp lại du khách trong những chuyến đi sau.