Dịch vụ cho thuê xe tự lái tăng giá 30% dịp nghỉ Tết

Dịch vụ cho thuê xe tự lái tăng giá 30% dịp nghỉ Tết

 

 

Dịch vụ cho thuê xe tự lái tăng giá 30% dịp nghỉ Tết
Dịp nghỉ Tết Dương lịch kéo dài 4 ngày, nhiều người đã lên kế hoạch tổ chức cho gia đình đi tham quan, du lịch, về thăm quê… Do đó, các cửa hàng dịch vụ cho thuê xe tự lái được mùa “thu hoạch” lớn.

Khảo sát của phóng viên Vietnam+ những ngày gần đây cho thấy, nhiều cửa hàng dịch vụ đã kín lịch đặt thuê xe từ tuần trước và giá đặt nhỉnh hơn so với ngày thường từ 150-300.000 đồng, tăng từ 10-30% tùy vào thời điểm và loại xe.

Các mẫu xe tự lái phong phú và đa dạng với nhiều mẫu mới, giá cả cũng linh động theo, đáp ứng mọi yêu cầu, phù hợp với hầu bao của các “thượng đế.” Trong đó, các dòng xe hạng trung như Toyota Yaris, Honda Civic, Ford Fiesta, Focus… đến những dòng xe sang như BMW, Mercedes, Toyota Carmry… đang được khách hàng khá ưa chuộng.

Anh Hưng, quản lý cửa hàng cho thuê Xe tự lái Hưng Phúc (393 Trần Khát Chân), cho biết các mẫu xe như Huyndai Getz, Toyota Vios những ngày lễ vào khoảng 700-750.000 đồng/ngày. Trong khi đó, những mẫu xe này ngày thường là 500.000 đồng/ngày.

Theo anh Hưng, mặc dù nền kinh tế khó khăn, nhưng thị trường thuê xe vẫn sôi động, nhu cầu du lịch và thăm họ hàng vào những ngày lễ Tết vẫn là nét truyền thống, cửa hàng anh luôn đông khách hàng đặt xe.

Đồng quan điểm, anh Ngô Minh, Giám đốc Công ty Ngô Minh (351 Nguyễn Khang, Cầu Giấy) cho biết, công ty của anh có gần 200 xe các loại. Tuy nhiên, ngay thời điểm này hầu hết các “xế hộp” đã được khách đặt thuê. Chính vì kinh tế thắt chặt chi tiêu, nhiều người chưa đủ tiền sắm xe cũng tìm đến thuê dịch vụ “dùng tạm” trong những ngày lễ Tết, nên giá cả cũng tăng theo nhằm đảm bảo cung-cầu trên thị trường.

Theo anh Minh, nếu ngày thường giá thuê một chiếc Toyota Innova hoặc Honda Civic 2.0 khoảng 700-800.000 đồng/ngày thì trong những ngày Tết sẽ có giá 900.000-1.000.000 đồng. Tương tự, các loại xe 4-7 chỗ cũng đều tăng thêm từ 200.000-400.000 đồng.

Tuy nhiên, theo một số chủ xe cho biết, mức giá này có thể còn bị đẩy cao hơn nữa nếu như đặt vào thời điểm sát những ngày nghỉ lễ và khi tiết trời mưa rét kéo dài.