Đặt vé tàu Tết

Chọn tuyến :
Ngày đi :

Email(*) :

Số điện thoại(*) :


Hỗ trợ trực tuyến

Tour lễ hội : 0934 455 899
Vé tàu hỏa : 0947 766 899
Thuê xe : 04 66851 888

Dự báo thời tiết

Du lịch mua sắm

Du lịch lễ đền Mẫu Lào Cai - Sapa 2 ngày 3 đêm bằng ô tô Du lịch lễ đền Mẫu Lào Cai - khám phá
Du lịch chợ Móng Cái - Đông Hưng 3 ngày 2 đêm Móng Cái xưa gọi là Múng Cỏi là thành phố
Du lịch Nhật Lệ - Lao Bảo - Quảng Trị - Phong Nha Lao Bảo là một trong những khu kinh tế cửa
Tour đi lễ đền Mẫu Lào Cai - Sapa 2 ngày 3 đêm bằng tàu Từ một ngôi đền nhỏ bên bờ sông Hồng và

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 2,692,884 Đang online : 2

Trang chủ » tour đền hùng » Bốn lời khuyên bổ ích khi đi lễ Đền Hùng


Bốn lời khuyên bổ ích khi đi lễ Đền Hùng


Bốn lời khuyên bổ ích khi đi lễ Đền Hùng

Đền Hùng sẽ đón trên 1 triệu lượt khách/ngày, từ nay đến ngày 10/3 âm lịch. Bạn sẽ phải chuẩn bị gì khi đi lễ vào lúc đông đúc như thế?

1. Đặt chỗ trước: Ông Hoàng Hòa, Phó chánh văn phòng Khu di tích Đền Hùng cho biết, đã có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt từ về cơ sở vật chất, tinh thần phục vụ cho lễ hội Đền Hùng – Giỗ Tổ Hùng Vương như: Hướng dẫn, vận chuyển khách thăm quan, dịch vụ lưu trú và hoạt động kinh doanh bán hàng, dịch vụ ăn uống.

Bốn lời khuyên bổ ích khi đi lễ Đền Hùng

Ngoài ra, Trung tâm liên kết với các cơ sở sản xuất và cung ứng các mặt hàng được khách hàng ưa chuộng, đầu tư xây dựng thêm một số quầy hàng, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách mua sắm.

Tuy nhiên ông Hòa cho biết, số lượng du khách đến với những ngày giỗ Tổ rất đông. Mỗi ngày có tới trên 1 triệu lượt người đến lễ hội nên Trung tâm chỉ đáp ứng được một phần. Hiện Trung tâm đã đầu tư xây dựng khu nhà nghỉ với 35 phòng đầy đủ tiện nghi, đạt tiêu chuẩn và nhà hàng có sức chứa khoảng 800 khách. Du khách cần điện trước một ngày để Trung tâm đón tiếp được tốt nhất. Số ĐT liên hệ trước: 02103860133.

2. Dâng lễ gì? Theo GS.TS Ngô Đức Thịnh (nhà nghiên cứu văn hóa dân gian) việc dâng lễ nên tùy vào duyên cảnh của mỗi người. Ngoài hai loại bánh mang biểu tượng của ngày giỗ Tổ là bánh chưng, bánh dày, mọi người cũng có thể dâng hương hoa hay lễ mặn là xôi – gà…Điều quan trọng chính là ở sự chân thành chứ không phải ở cái lễ.

Bốn lời khuyên bổ ích khi đi lễ Đền Hùng

“Dâng lễ vật lên tổ tiên không quan trọng ở vật chất mà nên dâng những cái tinh túy nhất, mang giá trị tinh thần chứ mâm cao cỗ đầy mà không chân thành cũng mất đi giá trị. Du khách có thể về với Đền Hùng chỉ cần thắp một nén hương để thể hiện tấm lòng hướng về ngày giỗ Tổ và cầu mong cho bản thân một điều gì đó. Tệ hại nhất là cúng ê hề, mâm cao cỗ đầy nhưng thiếu sự thành kính. Muốn lễ đúng phải lễ đủ nội dung là: Tạ ơn, sám nguyện, cầu nguyện, hứa nguyện sau đó mới đến dâng lễ”, GS.TS Ngô Đức Thịnh cho biết.

3. Đặc sản Phú Thọ: Theo kinh nghiệm của những người thường xuyên đi lễ Đền Hùng, với những người chưa hoặc ít khi đi xa, bạn nên ăn sáng ở nơi thuận tiện, buổi trưa, sau khi đã chơi hội mọi người có thể về Việt Trì ăn.

Cho dù ăn uống ở đâu thì bạn cũng nên thưởng thức các đặc sản của Phú Thọ như: Cá sông Đà, dê Thanh Sơn, thịt chua Thanh Sơn... Nếu ăn cá sông có thể lựa chọn quán Hạc Trì (TP Việt Trì), quán này có tầm nhìn khá đẹp.

Ngoài ra, ở TP Việt Trì có khá nhiều quán ăn ngon cho du khách thoải mái lựa chọn. Nếu bạn ở Hà Nội hay các tỉnh miền núi phía Bắc, trên đường về, bạn có thể vào khu sinh thái Sông Hồng Thủ Đô (Vĩnh Yên) chơi hoặc chọn hướng về qua cầu Trung Hà tắm nước nóng ở Thanh Thủy rồi theo đường 32 về Hà Nội.

Bốn lời khuyên bổ ích khi đi lễ Đền Hùng

Nếu không muốn tự lo mọi thứ thì bạn có thể đi theo tour. Hiện Sở VH,TT&DL Phú Thọ đang có các tour du lịch giỗ tổ như: TP Việt Trì (thành phố lễ hội) - Đền Hùng (2 ngày/1 đêm); Đền Hùng - Chương trình “Hát Xoan làng cổ” - Thành phố Việt Trì (2 ngày/1 đêm); Bảo tàng Hùng Vương (TP Việt Trì) – Đình Lâu Thượng – Làng cổ Hùng Lô - Trẩy hội Đền Hùng (2 ngày/ 1 đêm)…

4. Nơi nào nên đến? Đến Đền Hùng, sau khi làm lễ, những nơi bạn nên đến tiếp theo là: Bảo tàng Hùng Vương - nơi lưu giữ các hiện vật cổ Nhà nước Văn Lang, thời đại Hùng Vương dựng nước và giữ nước; Triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề "Văn hóa đất Tổ - cội nguồn dân tộc Việt Nam" gắn với triển lãm mỹ thuật của các họa sỹ Hàn Quốc và Phú Thọ; Triển lãm tác phẩm đá chủ đề "Bác Hồ với nhân dân các dân tộc Việt Nam"; Triển lãm hình ảnh về di sản hát Xoan Phú Thọ, Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ...

Tìm kiếm thông tin

Chọn nhóm :
Từ khóa :

Vé tàu

vé tàu Chapa Train Để không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm
vé tàu Tulico train Tàu Tulico Express cung cấp cho bạn cảm giác thoải
vé tàu Fanxipan train Tàu Fanxipan Express có khoang VIP 2 giường và khoang
vé tàu Sapaly train Với sự đầu tư về nội thất sang trọng cũng

thuê xe du lịch

Thuê xe limousine dcar đi Hạ Long Thuê xe limousine dcar đi Hạ Long: Cho thuê xe
Thuê xe limousine dcar đi Sapa Thuê xe limousine dcar đi Sapa: Thuê xe limousine dcar
Xe Bus Queen Cafe Hà Nội - Sapa Xe Queen Cafe Open Bus chuyên phục vụ trên tuyến
Cho thuê xe limousine tại Hà nội Xe Limousine Dcar van cũng được trang bị như một