Đặt vé tàu Tết

Chọn tuyến :
Ngày đi :

Email(*) :

Số điện thoại(*) :


Hỗ trợ trực tuyến

Tour lễ hội : 0934 455 899
Vé tàu hỏa : 0947 766 899
Thuê xe : 04 66851 888

Dự báo thời tiết

Du lịch mua sắm

Du lịch lễ đền Mẫu Lào Cai - Sapa 2 ngày 3 đêm bằng ô tô Du lịch lễ đền Mẫu Lào Cai - khám phá
Du lịch chợ Móng Cái - Đông Hưng 3 ngày 2 đêm Móng Cái xưa gọi là Múng Cỏi là thành phố
Du lịch Nhật Lệ - Lao Bảo - Quảng Trị - Phong Nha Lao Bảo là một trong những khu kinh tế cửa
Tour đi lễ đền Mẫu Lào Cai - Sapa 2 ngày 3 đêm bằng tàu Từ một ngôi đền nhỏ bên bờ sông Hồng và

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 2,715,853 Đang online : 1

Trang chủ » tour bái đính » 'Người tí hon' gây xôn xao ở lễ hội chùa Bái Đính


'Người tí hon' gây xôn xao ở lễ hội chùa Bái Đính


'Người tí hon' gây xôn xao ở lễ hội chùa Bái Đính
Ngày 25/2, du khách khắp nơi vẫn đổ về chùa Bái Đính (Ninh Bình) để hành lễ đầu năm. Một người phụ nữ cứng tuổi trong hình hài của đứa trẻ lên hai khiến mọi người xôn xao, hiếu kỳ vây quanh hỏi han.

Thấy có quá nhiều người chú ý đến mình, thậm chí có một người đàn ông cao lớn năn nỉ xin được chụp ảnh chung, người phụ nữ xấu hổ, tìm cách lẩn trốn. Đám đông hiếu kỳ vây quanh, đưa ra lời gợi ý “cho tiền thì được chụp ảnh…”, người phụ nữ này tỏ ra đồng tình.

Sau cùng, để được chụp ảnh với nhân vật đặc biệt, người đàn ông cao lớn đã phải móc hầu bao, mua tặng chị một món quà lưu niệm được bày bán gần đó. Đứng cạnh một người đàn ông cao khoảng 1,68m, chị Tám (tên người phụ nữ) chỉ cao bằng cặp chân của anh ta.

Người tí hon đồng ý chụp ảnh.

Lúc này, nhận được quà, nhân vật đặc biệt đã đồng ý trò chuyện. Chị cho biết tên là Trần Thị Tám (40 tuổi, trú tại thôn Sa Thượng – xã Hoàng Nam – huyện Nghĩa Hưng – Nam Định). Chị Tám cao 85cm, nặng 14 kg. Mặc dù hình dạng tí hon nhưng chị Tám tỏ ra là người hoạt ngôn, thông minh, lanh lợi.

Thời điểm bị nhóm người hiếu kỳ vây quanh, chị Tám đang đi một mình. Chị Tám phủ nhận thông tin bị lạc người thân. Chị kể: “Tôi đang chờ chị dâu về nhà lấy chìa khóa xe máy dự phòng. Vì mải lễ chùa, chị tôi đã làm rơi mất chìa khóa xe, nên không mở được xe để đi về. Định nhờ người thợ phá khóa xe máy nhưng họ bảo tiền công những 300 nghìn nên chị dâu tôi đã bảo tôi chờ ở đây để về lấy chìa dự phòng rồi quay lại đón tôi. Nhà tôi ở Nam Định, chỉ cách Ninh Bình một con sông thôi…”.
Đứng cạnh chiếc xe đạp, chị Tám lọt thỏm so với yên xe
Ngay cả khi mọi người ngồi, vẫn cao hơn người tí hon đứng...

Hỏi chuyện về vóc dáng nhỏ bé như đứa trẻ lên 2 của chị Tám, chị vui vẻ kể: “Lúc sinh tôi, mẹ tôi bảo tôi chỉ nặng gần 1kg. Nuôi tôi, bố mẹ tôi khổ sở lắm. Nhà tôi nghèo, có những 8 anh chị em, tôi là con út và đặt là Tám….”.

Theo chị Trần Thị Tám thì các anh chị em trong gia đình chị đều phát triển bình thường, chỉ duy nhất chị Tám có hình dạng nhỏ bé như trẻ lên 2. Nhà chị Tám nghèo nên chưa một lần được bố mẹ cho đi khám bệnh nên cũng chẳng biết tại sao lại thành người tí hon như thế. Từ hồi lên 2 cho đến giờ, chị Tám vẫn giữ nguyên hình hài, không phát triển về cân nặng cũng như chiều cao. Tuy là người tí hon, chị Tám vẫn nỗ lực học hết cấp 1, dù trường học cách nhà 4 – 5km, phải đi bộ đi học chứ không có xe đạp và cũng chẳng đi được xe.
Dù vóc dáng tí hon nhưng chị Tám tỏ ra là người có trí tuệ thông minh, ăn nói hoạt bát

Hiện tại, chị Tám sống cùng gia đình người anh trai út tại ngôi nhà do bố mẹ để lại. Bố mẹ của chị Tám đã mất cách đây 5 năm. Chị Tám chia sẻ, bản thân chị sức khỏe kém, thường xuyên đau ốm, nhất là bệnh đau chân. Nhà anh chị nghèo nên cũng không có điều kiện đưa Tám đi khám chữa bệnh. Người anh trai làm nghề phụ hồ vẫn thi thoảng dành khoản tiền nhỏ, mua thuốc nam sắc cho người em tí hon uống.

Tìm kiếm thông tin

Chọn nhóm :
Từ khóa :

Vé tàu

vé tàu Chapa Train Để không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm
vé tàu Tulico train Tàu Tulico Express cung cấp cho bạn cảm giác thoải
vé tàu Fanxipan train Tàu Fanxipan Express có khoang VIP 2 giường và khoang
vé tàu Sapaly train Với sự đầu tư về nội thất sang trọng cũng

thuê xe du lịch

Thuê xe limousine dcar đi Hạ Long Thuê xe limousine dcar đi Hạ Long: Cho thuê xe
Thuê xe limousine dcar đi Sapa Thuê xe limousine dcar đi Sapa: Thuê xe limousine dcar
Xe Bus Queen Cafe Hà Nội - Sapa Xe Queen Cafe Open Bus chuyên phục vụ trên tuyến
Cho thuê xe limousine tại Hà nội Xe Limousine Dcar van cũng được trang bị như một