Đặt vé tàu Tết

Chọn tuyến :
Ngày đi :

Email(*) :

Số điện thoại(*) :


Hỗ trợ trực tuyến

Tour lễ hội : 0934 455 899
Vé tàu hỏa : 0947 766 899
Thuê xe : 04 66851 888

Dự báo thời tiết

Du lịch mua sắm

Du lịch lễ đền Mẫu Lào Cai - Sapa 2 ngày 3 đêm bằng ô tô Du lịch lễ đền Mẫu Lào Cai - khám phá
Du lịch chợ Móng Cái - Đông Hưng 3 ngày 2 đêm Móng Cái xưa gọi là Múng Cỏi là thành phố
Du lịch Nhật Lệ - Lao Bảo - Quảng Trị - Phong Nha Lao Bảo là một trong những khu kinh tế cửa
Tour đi lễ đền Mẫu Lào Cai - Sapa 2 ngày 3 đêm bằng tàu Từ một ngôi đền nhỏ bên bờ sông Hồng và

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 2,715,814 Đang online : 1

Trang chủ » tour yên tử » Khai mạc Lễ hội Yên Tử 2012


Khai mạc Lễ hội Yên Tử 2012


Khai mạc Lễ hội Yên Tử 2012
Sáng nay (1/2), Lễ hội Yên Tử - một trong những lễ hội dài nhất miền Bắc đã khai mạc tại Khu di tích danh thắng Yên Tử, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Năm nay, lễ hội Yên Tử hy vọng sẽ thu hút 3 triệu khách tham quan.

    Hàng vạn người đã hành hương về chùa Đồng trong ngày khai hội. Ảnh: dantri
    Sau thành công của Lễ hội Yên Tử năm 2011- lễ hội lần đầu tiên được tổ chức theo phương thức đẩy mạnh xã hội hóa, đưa lễ hội về với cộng đồng và do cộng đồng tự quản lý - mô hình này đã phát huy hiệu quả tích cực và tiếp tục được phát huy trong lễ hội năm nay. Vì được chủ động hơn trong công tác tổ chức, nên Ban tổ chức đã có nhiều cố gắng “làm mới” cách thức tổ chức cả ở phần Hội và phần Lễ nên đã tạo được hứng khởi cho khách tham quan.
    Với tư cách tham gia giám sát các hoạt động lễ hội và nghiên cứu sử và văn hóa, nhà sử học Dương Trung Quốc cho rằng, lễ hội Yên Tử là một trong những lễ hội được duy trì một cách nề nếp nhất, đáp ứng được yêu cầu của đời sống hiện đại và việc giao cho cộng đồng tham gia tổ chức lễ hội là một xu thế rất tích cực, không chỉ trong lĩnh vực lễ hội, mà trong lĩnh vực quản lý xã hội nói chung.
    Nhà sử học Dương Trung Quốc, Tổng thư ký Hội lịch sử Việt Nam nói: “Bài học từ lễ hội Yên Tử cũng như một số nơi khác là xu thế cần khuyến khích, tất nhiên khuyến khích trên một sự thận trọng và có bài bản để từng bước tiến tới cái gì của dân thì để cho dân làm sẽ hiệu quả cả về lĩnh vực phát huy cũng như bảo tồn. Tính hiệu quả của lễ hội là làm sao khi người dân đến đây được thụ hưởng giá trị mà họ đang tận hưởng, vì cái đó chỉ có bản thân người dân mới hiểu mình nhất, Nhà nước có trách nhiệm với tư cách là người quản lý và tổ chức có tính chất hành chính, chính người dân là người phục hồi tốt nhất các hoạt động của lễ hội”.
    Với một hệ thống chùa, am tháp trải dài từ chân núi lên đến đỉnh cao nhất của dãy núi Đông Bắc, khu di tích danh thắng Yên Tử từ lâu đã thu hút đông đảo du khách không chỉ quang cảnh thiên nhiên đẹp, mà còn là vùng đất địa linh gắn với cuộc đời tu hành của đức Vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông cách đây hơn 7 thế kỷ, để hôm nay người dân đang thừa hưởng những giá trị tinh thần của thiền phái Trúc Lâm. Qua 1 năm, tỉnh Quảng Ninh thực hiện việc đưa lễ hội về cộng đồng đã làm cho lễ hội Yên Tử phát huy tốt hơn bản sắc, hồn cốt của một lễ hội mang đậm dấu ấn văn hóa Phật giáo, gắn liền với thiền phái Trúc Lâm.
    Tiến sĩ, Thượng tọa Thích Thanh Quyết, Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ninh cho rằng: “Thực chất lễ hội là của toàn dân, phục vụ cho nhân dân. Để người dân đứng ra tổ chức dưới sự định hướng của Nhà nước chắc chắn sẽ phù hợp với tâm nguyện của nhân dân hơn vì người dân biết họ cần gì. Cái được lớn nhất là được niềm tin của nhân dân và người ta an tâm, thứ hai là Nhà nước đỡ tốn kém nhất, đỡ phải đưa một lực lượng lớn vào phục vụ mà đây là nhân dân tự phục vụ nhân dân. Mới đây, rừng đặc dụng Yên Tử đã chính thức được Chính phủ phê duyệt thành rừng Quốc gia Yên Tử đã góp phần tích cực trong bảo tồn và phát triển bền vững các giá trị đa dạng sinh học, giá trị thẩm mỹ của cảnh quan thiên nhiên chung quanh các di tích”.
    Một tin vui với khách tham quan hành hương về Yên Tử trong mùa lễ hội năm nay là vị vua anh hùng Trần Nhân Tông, người sáng lập Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử đang được xây dựng hồ sơ đề nghị UNESCO công nhận Danh nhân văn hóa thế giới. Cùng với đó, Yên Tử và Khu di tích lịch sử - văn hóa nhà Trần tại Đông Triều tạo thành một không gian văn hóa nhà Trần ở Quảng Ninh cũng đang được lập hồ sơ đề nghị UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.

» Các tin cũ

Lễ hội Yên Tử

Tìm kiếm thông tin

Chọn nhóm :
Từ khóa :

Vé tàu

vé tàu Chapa Train Để không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm
vé tàu Tulico train Tàu Tulico Express cung cấp cho bạn cảm giác thoải
vé tàu Fanxipan train Tàu Fanxipan Express có khoang VIP 2 giường và khoang
vé tàu Sapaly train Với sự đầu tư về nội thất sang trọng cũng

thuê xe du lịch

Thuê xe limousine dcar đi Hạ Long Thuê xe limousine dcar đi Hạ Long: Cho thuê xe
Thuê xe limousine dcar đi Sapa Thuê xe limousine dcar đi Sapa: Thuê xe limousine dcar
Xe Bus Queen Cafe Hà Nội - Sapa Xe Queen Cafe Open Bus chuyên phục vụ trên tuyến
Cho thuê xe limousine tại Hà nội Xe Limousine Dcar van cũng được trang bị như một